Blog

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp

Mở cửa hàng kim khí là hướng kinh doanh tuy không mới. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể có mức thu nhập khá tốt nếu biết tận dụng thế mạnh, cũng như chuẩn bị kĩ lượng kế hoạch kinh doanh của mình. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào triển khai.

Mở cửa hàng kim khí lợi nhuận nhiều không?

Lợi nhuận hay lãi bao nhiêu là yếu tố hàng đầu được xem xét khi kinh doanh. Mở cửa hàng kim khí tổng hợp cũng không phải ngoại lệ. Nếu khai thác tốt tiềm năng của cửa hàng kim khí, kết hợp với các chương trình bán hàng thu hút, bạn có thể kiếm mức lợi nhuận hàng kim khí từ 40-50 triệu đồng/ tháng. Thậm chí lên tới cả 100 triệu/ tháng vào các mùa cao điểm trong năm.

Mức thu nhập đó hoàn toàn có cơ sơ vì nhu cầu hàng kim khí hiện nay là rất lớn. Từ thành thị tới nông thôn, từ gia đình tới doanh nghiệp, đâu đâu cũng có nhu cầu sử dụng.

Thêm nữa, các mặt hàng kim khí khá đa dạng. Giá thành sản phẩm đa dạng từ thấp tới trung bình. Giá cả lại ít biến động nên bạn sẽ không phải quá lo lắng chuyện phải bán lỗ.

mở cửa hàng kim khí có lời không

Đánh giá tiềm năng mở cửa hàng kim khí

Cùng với sự đi lên của xã hội cùng sự gia tăng dân số, nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà cửa chưa bao giờ ngừng phát triển. Xu hướng tự sửa chữa nhà và làm mới không gian sống ngày càng cao. Kéo theo đó, nhu cầu mua sắm dụng cụ kim khí ngày càng nhiều.

Đó là tiềm năng ở tầm vĩ mô. Để đánh giá thực tại, bạn có thể dạo quanh vài cửa hàng đồ kim khí mỗi chiều tối hoặc ngày cuối tuần. Người ra vào tấp nập cả thợ thầu mua sỉ lẫn mua lẻ về sửa nhà.

Nhưng có một sự thật, ngành kim khí không dễ dàng chút nào. Để có thể phát triển tốt bạn cần nắm bắt được các sản phẩm thị trường cần, sản phẩm theo mùa, có vị trí cửa hàng tốt, kĩ năng bán hàng, canh tranh…

Bạn thấy đó, có rất nhiều yếu tố quyết định tới sự thành bại. Nhưng để khởi đầu suôn sẻ bạn sẽ phải bàn tới câu chuyện về vốn.

Tiềm năng ngành kim khí

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng cũng như số lượng mặt hàng mà bạn nhập thì số vốn đầu tư cửa hàng kim khí sẽ thay đổi. Tuy nhiên, căn cứ vào giá dụng cụ kim khí hiện nay, để mở cửa hàng kim khí tổng hợp cơ bản thì số vốn đầu tư của bạn sẽ từ 200 triệu trở lên.

Các phần chi phí chiếm dụng vốn nhiều nhất có thể kể đến là:

 • Tiền nhập hàng ban đầu,
 • Tiền thuê và trang trí cửa hàng
 • Tiền thuê nhân sự
 • Tiền dự phòng hoạt động.

Nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm vào hàng hóa hoặc thuê cửa hàng lớn hơn. Nhưng vốn ban đầu thường sẽ không quá 500 triệu.

Các mặt hàng kim khí tổng hợp

Ngành hàng kim khí thật sự rất rộng. Nếu nhập tất cả hàng hóa về kinh doanh thì bạn sẽ không kham nổi vốn và cửa hàng cũng không đủ sức chứa. Chính vì vậy, bạn nên chọn hướng đi cho mình thông qua quá trình nghiên cứu tìm hiểu thị trường. Có 3 mô hình cửa hàng mà bạn có thể tham khảo: kim khí điện nước, kim khí điện máy và kim khí tổng hợp

Khi mới bắt đầu bạn nên chọn ngành kim khí tổng hợp sẽ tối thiểu được vốn và tối đa doanh thu. Bạn nên liệt kê tất cả mặt hàng bán chạy thông qua nghiên cứu thị trường và đối thủ. Chọn ra những mặt hàng chủ lực, nhập số lượng để hưởng mức chiết khấu tốt hơn.

Dưới đây là gợi ý danh sách mặt hàng kim khí tổng hợp nên nhập khi mở cửa hàng:

 • Bản lề, chốt, bánh xe
 • Các loại bu lông, ốc vít
 • Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác
 • Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa
 • Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.
 • Hộp đựng đồ cơ khí
 • Kéo, cưa, dao
 • Khóa các loại
 • Kìm, tua vít, cờ lê, đục, khoan, doa, đột
 • Lưới sắt, lưới inox
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác
 • Sơn sắt, sơn xịt
 • Thang gấp, thang rút
 • Thước dây, thước rút, thước Nivo

Có được danh sách hàng kim khí rồi thì vấn đề tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là tìm nguồn hàng kim khí giá tốt và chất lượng ở đâu?

Nguồn hàng kim khí giá rẻ TPHCM

Bạn đã có danh sách mặt hàng cần nhập, nhưng nhập ở đâu vừa rẻ vừa tốt thì lại là câu chuyện khác.

Có rất nhiều đơn vị phân phối giá rẻ với chất lượng tốt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là một số nguồn hàng kim khí mà bạn có thể tham khảo

Chợ đầu mối ngành kim khí

Tuy nhiên khi nhập hàng ở đây mà bạn không có kinh nghiệm thì việc mua hàng kém chất lượng với giá bán lẻ là quá đỗi bình thường. Một số chợ đầu mối hàng kim khí tại HCM bạn có thể tham khảo như: Chợ Lớn, Chợ Kim Biên,…

Công ty trung gian hoặc công ty sản xuất hàng kim khí

Với công ty trung gian thì họ sẽ phân phối sỉ hàng kim khí cho bạn, bạn sẽ nhận được sự đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và mức giá tốt. Với công ty sản xuất bạn nên tìm hiểu mặt hàng chủ lực của họ có phải là sản phẩm bạn phân phối hay không. Thương lượng và đàm phán với họ để có các chính sách có lợi.

Nhập hàng kim khí trực tiếp từ nước ngoài

Cụ thể là Trung Quốc. Đây là công xưởng của thế giới với nguồn hàng rẻ, phong phú. Bạn có thể tham khảo hàng hóa thông qua các trang thương mại điện tử như: Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com và thông qua công ty vận chuyển để nhập hàng về.

Nguồn hàng kim khí giá rẻ

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng kim khí mà chưa có ai hướng dẫn, thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Đặc thù của cửa hàng kim khí chủ yếu là phục vụ khách mua lẻ. Do đó, bước chọn địa điểm là điều cần được nghiên cứu kĩ.

Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng kim khí điện nước không cần diện tích quá rộng, nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách và Nhà phân phối đến giao hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mở tiệm ở những nơi có cửa hàng kim khí lớn thâm niên, vì rất khó để cạnh tranh với họ.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí 3

Tìm hiểu và nắm thông tin về sản phẩm

Người bán cũng sẽ là người tư vấn sử dụng sản phẩm, nếu không hiểu thì rất khó thuyết phục khách hàng. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm để tìm ra thời gian bán chạy trong năm, dự trù hàng, vốn… tránh bị hết hàng hay nhập quá nhiều mà không bán được.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí 2

Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Nguồn hàng tốt sẽ mang lại chất lượng sản phẩm tốt cùng giá hấp dẫn. Bạn bán cho khách quen mà khách không muốn quay lại vì chất lượng sản phẩm tồi thì bạn đã thua ngay từ khi mới bắt đầu.

Mô hình kinh doanh

Nếu bán hàng kim khí mà bạn chỉ bán ở cửa hàng là bạn đang lãng phí rất nhiều tiềm năng kinh doanh.

Mô hình kinh doanh kim khí từ online tới offline hiện được rất nhiều cửa hàng áp dụng thành công. Ngoài gia tăng doanh số, tiệm điện nước còn được phủ sóng thương hiệu và bán hàng ngoài phạm vi kinh doanh của cửa hàng.

Một số kênh bán phổ biến hiện nay có thể kể đến đó là: thương mại điện tử, mạng xã hội, website…

mô hình kinh doanh cửa hàng kim khí

Dự phòng

Mọi hoạt động hàng ngày đều cần chi phí, hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Dự phòng về chi phí và vốn để có thể đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy đến.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị các kế hoạch kinh doanh, marketing bài bản để thu hút khách hàng thay vì đợi khách tới như trước kia.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp mà bạn có thể tham khảo khi quyết định bước chân vào con đường kinh doanh. Đón đọc các bài viết tiếp theo của KINGSON PAINT nhé.

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

– Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

Kinh nghiệm Mở đại lý sơn kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

Tin tức liên quan

Tìm hiểu Quy trình sơn tàu biển chuẩn cho mọi loại tàu

Top 7 dụng cụ ốp lát gạch chuyên dụng

Top 9 dụng cụ nghề thợ xây nhất định phải có