Giải pháp

Hướng dẫn cách mở thùng sơn đơn giản

Mở thùng sơn tưởng chừng như là công việc đơn giản nhưng lại gây ra không ít khó khăn, nhất là với người mới bắt đầu tập sơn sửa. Nắp thùng sơn dù lại sơn nước hay sơn dầu đều được ép nhiệt rất chắc chắn. Thông thường, khó mà dùng tay không để mở ra, bạn cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ và một vài mẹo nhỏ. Hãy cùng tham khảo cách mở nắp thùng sơn cực kì đơn giản cùng KINGSON PAINT.

cách mở nắp thùng sơn

Lý do nào mà việc mở thùng sơn lại trở nên khó khăn?

Thật ra đây là một chuyện cần thiết cho cả người bán lẫn người dùng. Việc đóng chặt nắp thùng sơn có những ích lỡi như sau:

+ Ngăn ngừa tình trạng sử dụng lại thùng sơn cũ, tránh đơn vị làm hàng giả, hàng nhái hiện nay xuất hiện tràn lan ở thị trường.

+ An toàn trong quá trình vận chuyển, tránh bị đổ sơn.

+ Giảm thiểu nước sơn tiếp xúc với không khí bên ngoài làm giảm thời gian sử dụng.

+ Giúp quá trình vận chuyển, sắp xếp khi mua số lượng nhiều dễ dàng hơn.

Cách mở nắp thùng sơn đơn giản, nhanh chóng

Thông thường, các thùng sơn hay lon sơn đều có phần nắp đậy khá chắc chắn. Mục đích là đảm bảo cho việc vận chuyển và bảo quản sơn một cách tốt nhất.

Hiện nay, thị trường sơn có rất nhiều thùng sơn với kích thước và dung tích khác nhau. Các công ty đại lý sơn thường có nhiều loại thùng/lon để chứa sơn, từ 1 lít, 2 lít đến 18 lít, 20 lít. Nhưng nhìn chung thì có 2 loại là lon kim loại và thùng nhựa.

Thùng sơn nhỏ hay thùng sơn lớn, nhựa hay kim loại thì đều có nhiều cách đơn giản để mở nắp thùng sơn.

Tuy nhiên, những hướng dẫn mở thùng sơn dưới đây chỉ dành cho người mới vào nghề hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Chứ các thợ sơn lành nghề lâu năm thì chỉ cần một chiếc chổi quét sơn thậm chí là tay không cũng mở được dễ dàng rồi.

1. Cách mở thùng sơn nước bằng dụng cụ chuyên dụng

Như đã chia sẻ ở trên, các thùng sơn hiện nay được đóng thành nhiều loại. Với những đại lý hay thầu cần sử dụng nhiều thì nên có cho mình một dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên nghiệp. Đây là một vật dụng cần thiết trong bộ đồ nghề của bất cứ người thợ sơn nước nào hiện nay. Vật dụng này thường được dùng để mở thùng sơn 18 lít và sử dụng nhiều ở những công trình lớn.

Tuy nhiên, những dụng cụ này khá là khó tìm, không phổ biến và thường chỉ là đại lý chuyên nghiệp mới có. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nắp bằng những dụng cụ dễ tìm dưới đây.

cách mở nắp thùng sơn 5 lít

2. Cách khui thùng sơn bằng tua vít

Đây là cách mà Thanh Bình thấy được dùng phổ biến nhất. Bạn nên để thùng sơn thẳng đứng để mở, không được để nghiêng tránh lúc nắp mở ra sẽ đổ sơn ra sàn nhà. Cách này có thể dùng để mở sơn mới và cả sơn cũ.

– Đối với thùng nhựa:

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy có một khe nhỏ ở nắp trên cùng với vỏ thùng, chỗ dán tem. Để mở được chúng ta dùng phần đầu dẹt của tua vít, lách vào phần rãnh nhỏ đó, lấy phần thân thùng làm điểm tựa và cạy mạnh lên là được. Cách này sẽ giúp bạn giữ được phần nắp thùng nguyên vẹn.

– Đối với thùng sơn kim loại:

Dùng đầu dẹp của tua vít cho vào khe rãnh (lỗ) trên nắp và nạy với lực vừa phải. Sau khi nạy hết bạn sẽ dễ dàng mở được nắp.

Cách mở thùng sơn bằng tua vít

2. Cách mở hộp sơn nước bằng dao

Sử dụng dao mở nắp thích hợp cho thùng sơn bằng nhựa hơn là thùng kim loại. Cách mở nắp sơn này tuy dễ và nhanh nhưng không được khuyên dùng lắm vì nắp sẽ bị hư, không thể dùng lại nếu còn sơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng dao khi chắc chắn rằng sau khi mở nắp ra sẽ dùng hết trong một lần.

Cách mở thùng sơn bằng dao

3. Cách mở nắp thùng sơn nước bằng kềm

Đây cũng là một trong số những cách được sử dụng thường xuyên cho việc mở nắp thùng sơn nhỏ hoặc thùng sơn 5 lít. Với cách này, bạn chỉ cần cắt một đường dọc nhỏ trên phần nắp thùng. Sau đó, sử dụng kềm cạy nhẹ là nắp sẽ bật lên.

Tuy nhiên, cách làm này vẫn gây hư hại phần nắp. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng lại phần nắp đó khi không sử dụng hết sơn trong thùng.

Cách mở thùng sơn bằng kềm

Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn

Nhiều người nghĩ cách tháo nắp thùng sơn rất đơn giản. Nhưng thực tế lại khá khó khăn, nhất là với những người lần đầu tiên sử dụng sơn. Nếu mở không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, khi khui nắp thùng sơn, chúng ta nên lưu ý những điều sau:

+ Để thùng sơn đứng thẳng trong quá trình mở nắp. Không để thùng sơn nghiêng hoặc đặt trên bề mặt không bằng phẳng. Bước này rất quan trọng để tránh đổ sơn trong khi mở.

+ Dùng găng tay bảo hộ để tránh đứt tay khi sử dụng dao hoặc tua vít. Đặc biệt là khi dùng cách mở thùng sơn nhỏ.

+ Những cách trên dùng tốt với số lượng thùng ít. Nhưng với số lượng lớn hơn thì bạn nên có đồ mở chuyên dụng sẽ tiện lợi hơn.

+ Trong trường hợp đã dùng hết cách ở trên nhưng vẫn không mở được nắp thùng sơn, hãy liên lạc cho đội thợ sơn để được hỗ trợ.

mở nắp thùng sơn nước

Trên đây là những gợi ý về cách mở thùng sơn đơn giản. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng khi sơn sửa.

Tin tức liên quan

cách làm sạch thùng sơn

Cách làm sạch thùng sơn như mới ai cũng làm được